Nền ẩm thực độc đáo ở xứ sở chùa vàng - Thái Lan

Nền ẩm thực độc đáo ở xứ sở chùa vàng - Thái Lan

Nền ẩm thực độc đáo ở xứ sở chùa vàng - Thái Lan

  • 0932 440 454 - 02366 523 777

  • 8h -22h hàng ngày

Nền ẩm thực độc đáo ở xứ sở chùa vàng - Thái Lan

Chúng tôi chia sẻ câu chuyện và đưa ra lời khuyên cho bạn trước

Nền ẩm thực độc đáo ở xứ sở chùa vàng - Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với những phong cách nấu nướng đặc biệt. Mỗi món ăn hay toàn thể bữa ăn đều có sự phối trộn tinh tế giữa vị cay, chua, ngọt và đắng. Ẩm thực Thái Lan là một phần của văn hóa Thái Lan và trở thành một trong những yếu tố thu hút khách du lịch. Các món đặc sản mà chỉ con người nơi đây mới có thể mang đến cho du khách. Hãy cùng đến Thái Lan và thưởng thức các món ăn.

Ẩm thực phong phú ở Thái Lan
Ẩm thực phong phú ở Thái Lan

Nuea daet diao kaphrao thot: Món này gồm thịt bò phơi khô rồi rán giòn, trộn với húng quế cũng được rán, và ăn kèm với một sốt chấm cay. Người Thái thường ăn món này khi uống rượu. Món ăn dai dai lại thơm vị rau húng được cánh đàn ông hết sức ưa chuộng.

Nuea daet diao kaphrao thot ở Thái Lan
Nuea daet diao kaphrao thot ở Thái Lan

 Kor moo yang: Kor moo yang làm từ thịt cổ lợn nhìn rất ngon và hấp dẫn được bán rất nhiều ở Bangkor. Thịt cổ lợn được tẩm ướp gia vị và nướng than hoa, đem lại mùi thơm quyến rũ. Thịt lợn ngọt mềm kết hợp với sốt chấm cay khiến du khách muốn ăn mãi không thôi. Món ăn này cũng rất đặc trưng ở Thái Lan mà không quốc gia nào có.

 Kor moo yang tại Thái Lan
 Kor moo yang tại Thái Lan

Pa pỉnh tộp: (cá suối nướng lật úp) là món ăn cổ truyền của người Thái đen tỉnh Loei. Đây là món ăn quý, rất được trân trọng. Nguyên liệu chính là cá suối như cá chép, trôi, trắm thật tươi. Bắt cá về làm sạch vảy rồi mổ cá đằng dọc sống lưng thay vì bụng để con cá mềm mại dễ gấp úp lại hơn và phần gia vị nhồi trong bụng cá tiếp xúc với than hồng sẽ toả hương ngấm vào thịt cá. Gia vị ướp trực tiếp vào trong mình cá gồm gừng, sả, rau thơm và đặc biệt là mắc khén và mầm măng của cây sa nhân. Bên ngoài xoa một lớp bột riềng và thính gạo. Pa pỉnh tộp nướng trên lửa than. Khi nướng phải dùng thanh tre kẹp lại để vị cá thêm đậm đà khi các loại gia vị thấm sâu vào từng thớ thịt và tỏa hương thơm,làm xiêu lòng bao thực khách.

Xem thêm: Pad Thái - Món ăn mang vẻ đẹp biểu tượng của Thái Lan

Món cá nướng Pá Pỉnh Tộp - đặc sản Thái Lan
Món cá nướng Pá Pỉnh Tộp - đặc sản Thái Lan

 Gỏi đu đủ – Som Tum Thái: Món gỏi đu đủ được bán nhiều nơi ở trên vỉa hè đường phố Thái Lan. Mỏi gói đu đủ này được làm rất ngon ở nhà hàng Som Tam Nua tại 392/14 Siam Sqare Soi 5, Rama 1 Rd., Patuwan,Bangkok, Thái Lan. Món gỏi trộn kết hợp được nhiều hương vị cơ bản bao gồm: vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm, vị chua của chanh và vị ngọt của đường thốt nốt.  Điều đặc biệt là gỏi đu đu luôn giữ được độ giòn và thấm đều tất cả các vị trên. Để giữ được sợi đu đủ giòn ngon thì người Thái có cách làm riêng của mình.

 Gỏi đu đủ – Som Tum Thái
 Gỏi đu đủ – Som Tum Thái

Chè Thái:  là món ăn vặt cực kỳ nổi tiếng trên đất Thái, đặc biệt là ở thành phố Bangkok. Chỉ cần đi dạo bộ trên mỗi con phố hay chợ, bạn đều có thể bắt gặp hàng quán bày bán món này. Và hơn cả là chè Thái có giá thành rất đỗi bình dân, chỉ dưới 50 nghìn đồng mà thôi. Vì thế, chè Thái thích hợp với những khách du lịch Thái Lan theo kiểu tiết kiệm.

Chè Thái - món ăn giải khát ở Thái Lan
Chè Thái - món ăn giải khát ở Thái Lan

Tom Yum Goong canh tôm cay mặn mà: Nét đặc trưng trong ẩm thực người phương Đông nằm trong những món canh. Ở phương Tây, người ta xem súp là một món ăn riêng biệt, không cần phải có thức ăn kèm. Nhưng ở phương Đông, những tô canh nóng để giữa mâm cơm luôn được xem là linh hồn của bữa ăn, hương vị của món canh sẽ quyết định lên hương vị của các món khô còn lại. Tom Yum Goong như một lời khẳng định mạnh mẽ cho ẩm thực Thái với vị cay nồng và chua đặc trưng. Món canh tôm này sẽ chỉ ngon khi loại tôm dùng làm nguyên liệu là loại tôm tươi ngon nhất, và những loại lá rau thơm được sử dụng một cách vừa tay, làm dậy lên hương vị món ăn. Cái tên “Tom Yum” cũng có ý nghĩa riêng, “tom” có nghĩa là nấu sôi, và “yum” là tên của một loại gỏi chua cay của Lào và Thái Lan.

Tom Yum Goong - canh tôm cay ở Thái Lan
Tom Yum Goong - canh tôm cay ở Thái Lan

Thái Lan xứ sở Chùa vàng, một địa điểm du lịch rất đẹp và thu hút rất nhiều du khách. Bên cạnh những công trình chùa cổ kính, sang trọng thì còn có những món ăn rất ngon. Những món ăn rất riêng, đậm chất của Thái Lan mà không thể lẫn với bất kỳ quốc gia nào. Còn rất nhiều món ăn khác mà đến đó là cả một vùng trời ẩm thực cho chúng ta lựa chọn.

Chúc quý khách có chuyến đi thật vui vẻ!

BTV: Trần Thị Nguyệt

Chia sẻ: