Đệ nhất cháo ếch tại Singapore

Đệ nhất cháo ếch tại Singapore

Đệ nhất cháo ếch tại Singapore

  • 0932 440 454 - 02366 523 777

  • 8h -22h hàng ngày

Đệ nhất cháo ếch tại Singapore

Chúng tôi chia sẻ câu chuyện và đưa ra lời khuyên cho bạn trước

Đệ nhất cháo ếch tại Singapore


Những ngày trời mát, sẽ rất thích hợp nếu bạn thưởng thức một tô cháo ếch kiểu Singapore. Đây là món ăn đơn giản nhưng ngon và nổi tiếng tại đảo quốc sư tử. Những quán cháo ếch hay những quầy hàng rong ở đây thường mở cửa từ chiều tối cho tới sáng sớm hôm sau. Vì vậy một bát cháo ếch cho bữa tối hay bữa ăn đêm là lựa chọn không tồi. Danh sách dưới đây có thể sẽ giúp bạn trong hành trình khám phá Singapore.

 

Cháo ếch - đắc sản Singapore
Cháo ếch - đắc sản Singapore

 

Cháo ếch Singapore được làm từ hai thành phần chính là ếch và cháo. Điểm khác biệt là hai loại nguyên liệu này không được nấu cùng nhau mà được chia thành hai phần rõ rệt là cháo trắng và phần thịt ếch có vị mặn, cay cay.

 

Cháo ếch - ẩm thực tại Singapore
Cháo ếch - ẩm thực tại Singapore

 

Tuy là món ăn nổi tiếng, nhưng cháo ếch có cách chế biến khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Yêu cầu quan trọng nhất là ếch phải còn sống, vì như vậy thịt ếch mới không bị tanh, săn chắc và có vị ngọt đặc trưng.

 

Ngon tuyệt cháo ếch Singapore
Ngon tuyệt cháo ếch Singapore

 

Xem thêm: Cùng giải nhiệt với kem đá bào Ice Kachang 

Để làm món ếch kho Singapore đúng điệu Singapore thơm ngon như nhà hàng nấu thì các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 4 con ếch, 4-5 miếng gừng thái lát, 1 muỗng cà-phê dầu mè, 1 muỗng cà-phê rượu gạo, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 1 củ hành tây, 1 nhánh hành lá, 5 miếng gừng thái lát, 5 trái ớt khô, cắt lát mỏng, 2 muỗng canh dầu màu điều. Gia vị cần có gồm: ½ muỗng cà-phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 chút ớt khô. Nguyên liệu nước sốt: 2 muỗng canh dấm đen, 1 muỗng canh nước nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê sốt Hoisin (tương đen sánh), 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, 100ml nước, 5 muỗng canh dầu ăn. Sau khi bạn chuẩn bị đủ nguyên liệu bạn làm sạch ếch, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt nhỏ. Hành lá làm sạch, cắt khúc dài 3cm. Tiếp theo bạn ướp thịt ếch với các loại gia vị như muối, nước tương, bột năng, ớt khô trong 20 phút cho thấm. Chiên ếch qua dầu nóng cho thịt săn, vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào khoảng 2 muỗn và đun nóng dầu ăn lên, cho hành tây, thêm gừng và ớt khô vào xào. Sau đó, thêm ếch và nước sốt đã khuấy đều vào nấu khoảng 2-3 phút cho sánh lại. Hòa tan bột năng với nước, đổ vào phần ếch kho, khuấy đều, nấu cho đến khi sền sệt.

 

Cháo ếch Singapore
Cháo ếch Singapore

 

Không giống như cách chế biến cháo ở Việt Nam, khi các loại thịt cá đều được ninh cùng cháo cho “có chất”, cháo ếch Singapore được phục vụ thành hai niêu riêng biệt, một niêu đựng cháo trắng rắc chút hành hoa, niêu còn lại là những miếng thịt ếch màu vàng ruộm như kho tộ, còn nóng hổi, cháy xèo xèo và tỏa hương thơm nghi ngú.

Cháo ếch Singapore tuy xuất hiện chưa lâu nhưng đang chiếm được tình cảm của nhiều người ngay cả với những khách hang khó tính nhất. Một món ăn lạ miệng độc đáo, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với nhau tạo nên một hương vi tuyệt vời mang đậm nét tinh tế của nền văn hóa ẩm thực Singapore.

 

Cháo ếch - văn hóa ẩm thực Singapore
Cháo ếch - văn hóa ẩm thực Singapore

 

Món cháo ếch với màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, khi ăn thấy thịt ếch mềm, thấm đẫm gia vị, ăn cùng chút cháo trắng quyện trong nước sốt ếch sẽ đem đến cho bạn cảm giác ngon miệng khi thưởng thức đấy!  Bởi không chỉ có sự đa dạng trong các loại cháo, ếch kho, hương vị cháo ếch ở đây dường như cũng hòa hợp hơn hẳn. Chọn một ngày lành lạnh, đến Singapore gọi một suất cháo nóng hổi, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm nức thịt ếch, hương cháo các loại, cảm giác ấm lòng càng rõ rệt hơn.

BTV: Trần Thị Nguyệt

Chia sẻ: