- Trang chủ /
- Blog du lịch /
- Gà hầm nhân sâm Hàn Quốc-không chỉ bổ dưỡng mà còn cực kì ngon
Gà hầm nhân sâm Hàn Quốc-không chỉ bổ dưỡng mà còn cực kì ngon
Chúng tôi chia sẻ câu chuyện và đưa ra lời khuyên cho bạn trước
Gà hầm nhân sâm Hàn Quốc-không chỉ bổ dưỡng mà còn cực kì ngon
Hàn Quốc là một đất nước có nền ẩm thực vô cùng tinh tế và đặc sắc.Gà hầm nhân sâm là món ăn rất được yêu thích và đặc biệt phổ biến vào ba ngày nóng nhất tại Hàn Quốc.Thịt gà là một trong những loại thịt phổ biến nhất nó được dùng làm canh để tăng năng lượng khi cơ thể mệt mỏi. Mùa hè là thời gian ngay trước vụ thu hoạch mùa thu, khi mọi người làm việc cực nhọc nhất. Vì thế, theo phong tục của Hàn Quốc, mọi người sẽ nghỉ ngơi, tổ chức yến tiệc với nhiều món ăn giàu chất dinh dưỡng để bổ sung năng lượng.Cùng xem gà hầm nhân sâm có gì ngon nhé?
Nhân sâm hàn quốc là một trong những thảo dược tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng, thảo dược này vô cùng quí hiếm với những tinh chất quí báu từ ngàn đời nay luôn được mọi người ca ngợi và xem như là một thần dược trong điều trị bệnh. Nhân sâm tươi này được chọn lọc từ những củ sâm có trọng lượng kích thước, tuổi thọ lâu năm và được trồng trên những ngọn núi cao ở hàn quốc. Nhân sâm này có tác dụng trong chăm sóc, bồ bổ cơ thể, giải độc cho gan và có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Với nhiều công dụng tuyệt vời như vây, nhân sâm tươi thường được mọi người chọn lọc, chế biến thành những món ăn, thức uống ngon bổ dưỡng để chăm sóc cho sức khỏe tốt hơn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn để bạn có thể sử dụng nấy những món ăn ưa thích hoặc có thể để dành tặng cho những người bạn yêu quí.
>>Xem thêm:
Hòa mình vào khung cảnh yên bình, thư giãn ở núi Seoraksan Hàn Quốc
Độc đáo lễ hội câu cá hồi trên băng chỉ có tại đất nước Hàn Quốc
Gà hầm sâm là món ăn được miêu tả là “dĩ nóng trị nóng”, thịt gà ngăn được cái lạnh vào bên trong cơ thể và các chất còn lại như nhân sâm, tỏi, táo ta bổ sung năng lượng cho cơ thể. Được làm từ nguyên con gà tơ nhồi gạo nếp, nhân sâm, táo đỏ, tỏi và gừng. Sau khi nhồi các nguyên liệu kể trên, gà sẽ được cột lại bằng dây và hầm với nước canh trong vòng 40-45 phút tới khi thấy nước soup có màu trắng, nhưng cũng có một số kiểu nước canh gà hầm sâm phải hầm mất nhiều giờ.
Gà hầm sâm Hàn Quốc đúng kiểu là thịt gà mềm không nhão, sâm chín đều , hương vị, mùi thơm của thịt gà quyện đều với các nguyên liệu kết hợp. Món gà hầm sâm tươi ăn ngon và bổ dưỡng này nên sử dụng thường xuyên sẽ giúp bồ bổ cơ thể, thanh lọc, giải nhiệt, xua tan đi những mệt mỏi giúp cho cơ thể con người trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Trong các mùa trong năm thì mùa hè sử dụng món canh gà hầm sâm này là tốt nhất. Hương vị độc đáo và mùi vị của món canh phụ thuộc vào các loại nguyên liệu khác nhau được kết hợp sử dụng ra sao. Gà hầm sâm thường ăn kèm với muối và tiêu được đặt trong một đĩa nhỏ riêng để chấm thịt. Món này cũng luôn được dùng với kim chi cải bắp. Gà hầm sâm được dọn ra khi còn nồi canh còn sôi nóng.
Hương vị, mùi thơm tuyệt vời của món canh gà khiến ta không thể quên được những cảm nhận của đầu lưỡi khi được dùng món ăn này. Gà hầm nhân sâm Hàn Quốc là một trong những món ăn vô cùng đặc biệt mà những người khách khi tới thăm quốc gia này thường chọn lựa để thương thức. Một món ăn bổ dưỡng ngon tuyệt vời mà những người Hàn Quốc làm nên đã trở thành một đặc sản ở nước này. Còn chúng ta, không thể tới thăm Hàn Quốc nhưng vẫn có thể chế biến được một món ăn hoàn toàn tuyệt vời như vậy.Hãy đến nếm thử món ăn để thanh lọc giải nhiệt cơ thể nhé.
Gà hầm sâm-tinh hoa ẩm thực xứ Hàn
BTV: Tường Vy
- Đi du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất? (23.03.2019)
- Bạn có biết, đi du lịch Nhật Bản giá bao nhiêu? (23.03.2019)
- 4 điểm ngắm Nhật Bản mùa lá đỏ đẹp nhất (23.03.2019)